ประกันรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง เป็นประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองการซ่อมรถของผู้เอาประกันภัยสูงสุดถึง 500,000 บาทต่อครั้ง จากการเกิดอุบัติเหตุที่มีคู่กรณีเป็นยานพาหนะ ทางบก หรือเรียกง่ายๆคือ เคลมได้เฉพาะอุบัติเหตุที่เกิดจากรถชนรถเท่านั้น (คู่กรณีต้องอยู่ในที่เกิดเหตุ หรือระบุหมายเลขทะเบียนรถของคู่กรณีได้) พร้อมให้ความคุ้มครองรถยนต์สูญหายหรือไฟไหม้ (สูงสุด 500,000 บาท) ส่วนคู่กรณีให้ความคุ้มครองถึง 1,000,000 บาทต่อครั้ง สามารถถามสอบเพิ่มเติม หากท่านยังสนใจว่า ประกันรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง ได้ที่เบอร์ 02-089-2000
 • ประกันรถยนต์ 2+ ที่ไหนดี ประกันรถยนต์ 2+ ราคาถูก ต้องที่ Asia Direct

กรุณาเลือกประเภทรถยนต์

คำถามที่พบบ่อย สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 2+

1. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ แตกต่างจากประเภท 1 อย่างไร ?

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ จะคุ้มครองรถเราเฉพาะ กรณี รถชนรถ รถหาย รถไฟไหม้ สูงสุดตามทุนประกันที่เลือก (กรณีซ่อมรถเรา จะต้องมีคู่กรณีเป็นรถเท่านั้น) (ก็ ราคาถูกลงมาตามกรมธรรม์ความคุ้มครองในส่วนต่างๆ) ส่วนประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองทุกอย่าง เป็นต้น

2. ประกันรถยนต์ 2+ ราคาเท่าไหร่และเหมาะกับใคร

ประกันรถยนต์ชั้น 2+

เหมาะกับผู้ที่...
 • มีประสบการณ์ในการขับรถไม่น้อยกว่า 5 ปี
 • 3 ปีที่ผ่านมาไม่มีเคลมแห้ง (เฉี่ยวชนเล็กๆ น้อยๆ โดยไม่มีคู่กรณี)
 • ใช้รถอย่างเป็นประจำ
 • พื้นที่จอดรถไม่มีรั้วกั้นอย่างมิดชิด
 • จอดรถในพื้นที่สาธารณะเป็นประจำ
 • ต้องการประหยัดค่าเบี้ยประกัน แต่ยังต้องการความคุ้มครองซ่อมรถเรา กรณีรถชน

3. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ ถูกรถชน แต่คู่กรณีหนีไป เคลมได้หรือไม่ ?

สามารถเคลมได้ ซึ่งผู้เอาประกันต้องจำทะเบียนรถคู่กรณีและไปแจ้งความยังสถานีตำรวจในท้องที่ ที่เกิดเหตุ เพื่อลงบันทึกประจำวัน และแจ้งเคลมกับบริษัทประกันภัยโดยทันที

ในกรณีที่ไม่สามารถระบุคู่กรณี หรือจำทะเบียนรถคู่กรณีไม่ได้ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะไม่ได้รับความคุ้มครอง เนื่องจากผิดเงื่อนไขแบบประกัน ที่ต้องมีคู่กรณีเป็นยานพาหนะทางบกเท่านั้น

4. ถ้าเป็นฝ่ายผิด ต้องเสียค่าอะไรหรือไม่ ?

ขึ้นอยู่กับแบบประกันที่เลือก เพราะ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ มีทั้งแบบที่ต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรก ในกรณีเป็นฝ่ายผิด และแบบที่ไม่เสียค่าเสียหายส่วนแรก

สำหรับแบบที่ต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรก เบี้ยประกันจะถูกกว่าประมาณ 2,000 บาท

5. ซ่อมห้างหรือซ่อมอู่ ?

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ ส่วนใหญ่ จะรับซ่อมเฉพาะอู่มาตรฐานของแต่ละบริษัทประกันภัย จึงทำให้เบี้ยประกัน ราคาถูก ลงมาจากประกันภัยชั้น1 พอสมควร แต่ก็มีแพ็คเกจพิเศษ ของบางบริษัทประกัน ที่สามารถซ่อมห้างได้

6. สามารถเลือกทุนประกันสูงๆ ได้หรือไม่ ?

สามารถเลือกทุนประกันได้สูงสุด 500,000 บาท ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับราคารถมือสองของรุ่นนั้นๆ ณ เวลาปัจจุบัน ว่ามีมูลค่าเท่าไหร่ เช่น ราคารถมือสองปัจจุบันราคา 350,000 บาท แต่เลือกซื้อประกัน 2+ ทุน 500,000 บาท ในกรณีที่เกิดเหตุรถสูญหาย จะได้รับชดเชยเพียง 350,000 ตามราคารถ ณ ปัจจุบัน

7. รถญี่ปุ่นกับรถยุโรป แตกต่างกันอย่างไร ?

ตามประกาศสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ได้แบ่งกลุ่มรถยนต์นั่งไว้ 5 กลุ่ม โดยแบ่งตามยี่ห้อรถ รุ่นรถ สำหรับแบบประกันสำหรับรถยุโรป คือกลุ่ม 1-2 และสำหรับแบบประกันสำหรับรถญี่ปุ่น คือกลุ่ม 3-5 (รายละเอียดกลุ่มรถ คลิก)

และประเภทการใช้งาน เฉพาะใช้ส่วนบุคคลเท่านั้น ไม่รวมรับจ้างหรือให้เช่า

8. จำกัดอายุรถหรือไม่ ?

ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันภัยที่เลือก มีทั้งจำกัดอายุรถ และไม่จำกัดอายุรถ ทั้งนี้ในกรณีรถสูญหาย หรือไฟไหม้ จะได้รับเงินชดเชยตามมูลค่ารถ ณ ปัจจุบัน

9. เริ่มมีผลคุ้มครอง - สิ้นสุดเมื่อไหร่ ?

กรมธรรม์ จะมีผลคุ้มครองเมื่อได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ หรือจากระบบอัตโนมัติ หลังจากมีการแจ้งชำระเงินกับบริษัทแล้ว โดยวันเริ่มคุ้มครองตามที่ลูกค้ากำหนด (ถ้าชำระหลังวันเริ่มคุ้มครอง วันคุ้มครองจะเปลี่ยนตามวันที่ชำระเงิน และจะสิ้นสุดเวลา 16:30 น. ของวันสิ้นสุดอายุตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

10. จัดส่งกรมธรรม์อย่างไร เมื่อไหร่ ?

บริษัทฯ จะจัดส่งกรมธรรม์ผ่านไปรษณีย์หรือพนักงานจัดส่ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแบบประกัน, บริษัทประกันภัยที่เลือกทำ โดยมีระยะเวลาดังนี้

11. ใช้เอกสารอะไรบ้างในการทำประกัน ?

ลูกค้าสามารถกรอกรายละเอียดในเวปไซต์ได้ด้วยตนเอง หรือถ้าไม่สะดวก เพียงใช้เอกสารดังต่อไปนี้ ในการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+

 • สำเนาจดทะเบียนรถยนต์
 • หน้าตารางประกันภัยรถยนต์ฉบับปัจจุบัน
 • สำเนาบัตรประชาชน
 • ชื่อ - ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร
 • เบอร์โทรศัพท์มือถือ, Line ID, email
 • ส่งเอกสารต่างๆ มาที่ email : [email protected] หรือ ที่ Line ID : @asiadirect (ใส่ตัว @ นำหน้าด้วยนะครับ)
 • หรือกรอกรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับด้านล่าง

12. แนะนำประกันรถยนต์ 2+ ที่ไหนดีจึงจะเหมาะกับคุณ ?

ประกันภัยประเภท 2+ ถือเป็นทางเลือกใหม่ ที่มีราคาย่อมเยากว่าประกันประเภท 1 และยังคงให้ความคุ้มครองเทียบเท่าประกันภัยประเภท 1 ด้วยเช่นกัน แต่จุดต่างสำคัญระหว่างประกันทั้ง 2 ประเภท คือ ประกันภัยประเภท 2+ หากเกิดอุบัติเหตุ จะต้องมีคู่กรณีเป็นพาหนะทางบกที่สามารถจดทะเบียนกับกรมการขนส่งเท่านั้น และต้องระบุคู่กรณีได้ จึงจะสามารถรับผลประโยชน์จากความคุ้มครอง แต่ต้องระวังให้ดี เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ใครจะรู้ว่ารถที่ถูกจอดไว้อย่างดิบดี จู่ๆจะถูกรถคันอื่นเฉี่ยวชนแล้วหลบหนีไป กลับมาอีกทีก็ไม่สามารถระบุคู่กรณีได้ หรือเกิดขับรถขณะฝนตกแล้วพลาดเสียหลักชนกันขอบทางหรือเสาไฟ แบบนี้ประกันชั้น 2+ ก็ไม่รับผิดชอบเหมือนกันคิดให้ดีก่อนทำประกันชั้น 2+